Hiện nay, giải pháp công nghệ ảo hóa giúp quý công ty, quý doanh nghiệp tiết kiệm tối đa về chi phí đầu tư, chi phí vận hành, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, giảm thiểu rủi ro về sự cố, độ sẵn sàng cao.....

Hiện nay, giải pháp công nghệ ảo hóa giúp quý công ty, quý doanh nghiệp tiết kiệm tối đa về chi phí đầu tư, chi phí vận hành, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, giảm thiểu rủi ro về sự cố, độ sẵn sàng cao.....

TỔNG QUAN VỀ ẢO HÓA

Giải pháp ảo hóa – VDI (Virtual Destkop Infrastructure) sử dụng tài nguyên của hệ thống máy chủ thông qua công nghệ ảo hóa, tạo ra các máy trạm (hay còn gọi là máy ảo). Người dùng từ xa truy cập đến, hệ thống sẽ cấp phát máy ảo để sử dụng. Tất cả các chức năng, hoạt động của thiết bị đầu cuối vẫn hoạt động bình thường thông qua giải kết nói từ xa.

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP VDI

Hệ thống máy chủ

Tập hợp các máy chủ ( server ) được kết nối với nhau trong một hệ thống, có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng CPU, bộ nhớ (memory), mạng (netword), IO..v.v cho các máy ảo sử dụng.
Hệ thống phần mềm ( Phần mềm và quản lý hạ tầng ảo hóa )
Máy chủ được cài đặt hệ thống phần mềm ảo hóa, để tạo môi trường cho máy trạm hoạt động. Nó có khả năng quản lý, triển khai, cấp phát hay thu hồi các máy trạm, giải phóng tài nguyên cho máy chủ, để tiếp tục cấp phát cho máy trạm khác sử dụng khi có kết nối từ xa khác.

Chức năng Connection Server

-    Xác thực người dùng khi có kết nối tới
-    Quản lý, thu hồi hay cấp phát máy trạm ảo
-    Hệ thống VDI cho phép một nhóm người dùng cùng chia sẽ một nhóm máy trạm
-    Thông qua phần mềm quản lý hạ tầng ảo hóa (Virtualization Management Server) việc yêu cầu máy trạm mới được triển khai một cách nhanh chóng.

Hệ thống lưu trữ (SAN storage)

Là nơi lưu trữ tập trung cho các máy trạm ảo hóa. Có khả năng chia sẽ các phân vùng của hệ thống SAN để đảm bảo sự ổn định, tính liên tục, vừng bền và sẳn sang cho mọi hoạt động của hệ thông khi vận hành.
Thiết bị đầu cuối

Người sử dung sẽ được cài đặt phần mềm chuyên dụng để truy cập vào hệ thống từ xa. Thiết bị đầu cuối bây giờ chỉ là cầu nối để tạo kết nối giữa người dùng với máy trạm ảo hóa. Vì thế, hệ thống phần cứng các máy trạm ảo sẽ đơn giản, không cần phải có cấu hình mạnh, giúp giảm chi phí mua sắm trang thiết bị.