Camera IP là loại camera quan sát có thể ghi hình và giám sát qua mạng với sự linh hoạt và hiệu quả cao nhờ khả năng tích hợp phần mềm mạnh mẽ, cung cấp chất lượng hình ảnh cao và cho phép giám sát từ xa mọi lúc mọi nơi, phù hợp với mọi lĩnh vực từ cửa hàng, văn phòng kinh doanh đến các điểm công nghiệp, ngân hàng, trường học, bệnh viện, chính phủ...

Camera IP là gì? Ứng dụng.

Camera IP hay camera mạng, cung cấp khả năng giám sát video kỹ thuật số bằng cách gửi và nhận cảnh quay qua internet hoặc mạng cục bộ (LAN), kết nối với mạng thông qua WiFi hoặc cáp Nguồn qua Ethernet (PoE).

Đầu ghi hình mạng (NVR) và đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR) đều có thể hỗ trợ được với camera IP. 

Camera IP được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: cửa hàng bán lẻ, văn phòng, cơ quan nhà nước/ tổ chức chính phủ, các địa điểm công nghiệp, ngân hàng, cơ sở quân sự, giao thông…

Camera IP hoạt động theo cách giống như camera kỹ thuật số, ghi hình và nén các tệp để truyền qua mạng. Có thể sử dụng camera IP với mạng có dây kết nối qua cáp ethernet với bộ định tuyến hoặc modem băng thông rộng hoặc kết nối không dây qua bộ định tuyến WiFi.

Camera IP thường được sử dụng tại:

Cửa hàng bán lẻ

Văn phòng kinh doanh

Tòa nhà chính phủ

Địa điểm công nghiệp

Ngân hàng

Cơ sở quân sự

Giao lộ

Những lợi ích của Camera IP mang lại 

Chia sẻ video tức thì.

Một trong những ưu điểm của camera IP là khả năng chia sẻ video clip thông qua tin nhắn SMS, email hoặc liên kết trực tiếp. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để cảnh báo cho các cơ quan chức năng khi sự cố xảy ra và cần phải có hành động ngay lập tức.

Chất lượng hình ảnh cao.

Camera IP thường được biết đến là cung cấp chất lượng video cao hơn so với camera analog thường được sử dụng trong hệ thống CCTV. Vì chúng truyền tín hiệu kỹ thuật số nên chúng có thể thu được nhiều chi tiết hơn. Điều này làm cho nhiều hệ thống bảo mật IP có thể kết hợp phân tích video nâng cao như đối sánh khuôn mặt vào phần mềm của họ.

Phân tích video dựa trên thuật toán AI.

Các hệ thống giám sát hiện đại kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dựa trên AI để phát hiện người và vật thể trong trường nhìn của camera. Phần mềm có khả năng học sâu có thể sử dụng đối sánh khuôn mặt và phương tiện để cảnh báo người dùng về các sự cố trong thời gian thực và tăng tốc độ điều tra . Các hệ thống giám sát tiên tiến này cũng cho phép người dùng xác định các khu vực hạn chế trong tầm nhìn của camera và được thông báo nếu phát hiện hoạt động có ý nghĩa trong một thời gian nhất định trong ngày.

Truyền trực tuyến trạng thái ổn định.

Các camera IP hoạt động ở “trạng thái ổn định” tiêu thụ ít băng thông hơn đáng kể, giúp chúng có khả năng mở rộng cao hơn và ít tốn kém hơn cho các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Ở trạng thái ổn định, máy ảnh gửi một luồng liên tục các hình thu nhỏ được mã hóa và siêu dữ liệu liên quan lên đám mây cứ sau 20 giây một lần. Một camera IP trạng thái ổn định hoạt động ở tốc độ khoảng 20 kbps, cao hơn khoảng 1 ⁄ 100 của camera đám mây truyền thống truyền ở tốc độ 1-2 mbps. Với băng thông thấp, hơn 100 camera trạng thái ổn định có thể chia sẻ cùng một kết nối mạng và tiêu thụ cùng một băng thông như một camera đám mây truyền thống.

Lưu trữ đám mây và tích hợp.

Không gian lưu trữ là một yếu tố rất cần cân nhắc khi sử dụng camera IP. Nhiều công ty được yêu cầu lưu giữ cảnh quay an ninh trong một khoảng thời gian cụ thể tùy thuộc vào ngành và nhiệm vụ địa phương đó. Hầu hết các hệ thống giám sát sẽ truyền dữ liệu video lên bộ lưu trữ đám mây, Ổ cứng SSD hoặc Ổ đĩa cứng HDD. Các giải pháp nâng cao lưu trữ cục bộ cảnh quay trên SSD hoặc HDD đồng thời sao lưu nó trên đám mây.

Khả năng PoE.

Các camera IP có thể được cấp nguồn qua kết nối PoE loại bỏ rủi ro và chi phí chạy dây điện. So với camera không dây thuần túy, camera IP PoE có xu hướng truyền dữ liệu ổn định hơn và ít bị nhiễu từ các thiết bị lân cận.

Mã hóa dữ liệu video.

Mức độ an toàn của camera IP phụ thuộc vào mức độ mã hóa dữ liệu và bảo mật mạng của nó. Mã hóa là một cách để che giấu thông tin bằng cách xáo trộn dữ liệu để chỉ các bên được ủy quyền mới có thể giải mã.

Phân loại Camera IP.

Camera IP PTZ: Cho phép xoay nghiêng (PTZ) điều chỉnh trường nhìn và góc thông qua một người điều khiển từ xa, cho phép người dùng theo dõi các sự kiện với khả năng kiểm soát tốt hơn.

Camera IP cố định: Hoạt động ở một vị trí tĩnh và cung cấp một góc nhìn duy nhất trong phạm vi tầm nhìn của camera, liên tục khảo sát các đối tượng trong một khung hình xác định trước.

Camera IP PoE: Sử dụng cáp Ethernet (thường là Cat 5 hoặc 6) để cung cấp đồng thời cả nguồn điện và dữ liệu.

Camera IP không dây: Kết nối với bộ định tuyến WiFi để gửi dữ liệu video, sau đó, cảnh quay được chuyển sang bộ nhớ đám mây, thẻ nhớ hoặc ổ cứng.

Đang hiển thị từ 1 đến 5 của 5 (1 trang)