Điện toán đám mây

Điện toán đám mây (Cloud computing) đang thay đổi hầu như toàn bộ phương thức sử dụng và phân phối thông tin cũng như các dịch vụ IT.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây (Cloud computing) đang thay đổi hầu như toàn bộ phương thức sử dụng và phân phối thông tin cũng như các dịch vụ IT. Sự thay đổi mới mẻ về mô hình này mang tới cơ hội mở rộng mạnh mẽ nguồn tài nguyên IT và giúp cho việc truy cập các dịch vụ và ứng dụng cũng nhanh và dễ dàng hơn hơn bao giờ hết.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây (Cloud Computing): Còn được gọi là điện toán máy chủ ảo, sử dụng và phát triển các công nghệ của máy tính vào mạng Internet ( thuật ngữ đám mây), được bố trí linh hoạt trong hệ thống cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin chứa nó.

Trong mô hình điện toán đám mây, cho phép người sử dụng truy cập thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ nào đó trong đám mây mà không cần phải có kiến thức hay kinh nghiệm về hạ tầng công nghệ lưu trữ hay truy cập.

Cách thức hoạt động của “điện toán đám mây”

Không cần cài đặt một bộ phần mềm cho máy tính, mà chỉ cần cài đặt một ứng dụng/chương trình cho máy tính (như úng dụng phần mềm trong điện thoại thông minh smartphone). Thì người dùng truy cập thông tin hệ thống trên nền tảng web, mà ở đó chứa tất cả chương trình, thông tin tài liệu mà họ cần cho công việc của mình. Hệ thống máy chủ thuộc sở hữu của một đơn vị, công ty trung gian khác.

Như vậy khi sử dụng “giải pháp điện toán đám mây”, khối lượng công việc của máy tính bạn sẽ giảm đi đáng kể, giúp bạn giảm chi phí cho phần cứng hay phần mềm để cài lên máy tính của bạn.

Hiện nay, Hotmail, Gmail, Yahoo Mail là một minh chứng cho ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Thay vì cài đặt ứng dụng email trên máy tính của bạn, bạn chỉ cần đăng nhập vào email thông qua dịch vụ web, phần mềm và vấn đề lưu trữ thông tin dữ liệu tài khoản của bạn đều được lưu trên máy tính đám mây của nhà cung cấp dịch vụ.

Ưu điểm của điện toán đám mây

  Sử dụng các tài nguyên tính toán động: Các yêu cầu của người dùng sẽ được cấp phát đầy đủ tức thời bằng cách huy động tài nguyên rỗi hiện có trên mạng internet.

  Giảm chi phí tài nguyên: Cắt giảm chi phí mua, cài đặt, bảo trì tài nguyên, hệ thống mạng công ty. 

  Giảm độ phức tạp trong cơ cấu doanh nghiệp: Bộ phận IT sẽ giảm tối thiểu (vì mọi việc bên dịch vụ làm thay ). Thay vào đó, doanh nghiệp, công ty chỉ tập trung vào việc sản xuất chuyên môn, tăng cường chất lượng sản phẩm, giảm bớt được độ phức tạp cơ cấu trong tổ chức.

Các dịch vụ của Công ty BBTEL

BBTel  liên kết với nhiều đối tác là những doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ điện toán đám mây, giúp khách hàng có thể nhận ra giá trị lợi ích mà giải pháp của chúng tôi mang lại thông qua sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và của hạ tầng điện toán đám mây nói riêng:

  Hạ tầng cần thiết giúp khách hàng thiết lập tầng đám mây, bao gồm networking, bảo mật, trung tâm dữ liệu, các giải pháp điện toán đồng nhất, quản lý hệ thống, các yếu tố module cấu thành mây.

  Các giải pháp tích hợp giúp khách hàng triển khai những dịch vụ và ứng dụng đám mây tốt nhất, được giám sát và quản lý chặt chẽ.

  Các cải tiến có liên quan cho phép mở rộng tầm hoạt động và tăng cường tính năng sử dụng đám mây

  Các dịch vụ chuyên nghiệp cho phép thực hiện những chiến lược về điện toán đám mây, thiết kế và triển khai kiến trúc đám mây.

 

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0941714466

- Email: [email protected]